đôi lời Giới thiệu

Trường Mầm non Hà Thanh tọa lạc tại địa chỉ 303 Tố Hữu, Phường Đống Đa, Thành Phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định. Được thành lập theo QĐ Số 6204/QĐ-UBND ngày 16 tháng 09 năm 2020.

Trường mầm non nằm trong khu dân cư an ninh, trật tự, cách xa tuyến đường lớn, giao thông thuận lợi. Đặc biệt là không bị ô nhiễm tiếng ồn từ môi trường bên ngoài.

Trường áp dụng phương pháp giáo dục mầm non theo phong cách Nhật Bản. Đây là đơn vị duy nhất tại tỉnh Bình Định áp dụng phương pháp Giáo dục mầm non Nhật Bản (SPM).

Đặc trưng của giáo dục SPM là giáo dục tính chủ thể trẻ. Giáo dục trẻ bằng cách khơi gợi hứng thú, động lực của chính bản thân trẻ, để trẻ tiếp thu học tập từ những trải nghiệm hằng ngày.

Việc học từ những trải nghiệm giúp trẻ không chỉ tiếp thu kiến thức mà còn có thể tự mình tìm tòi, lựa chọn, hành động và nuôi dưỡng cân bằng “Khối óc, trái tim, cơ thể”.

“Nuôi dạy trẻ luôn có tấm lòng ấm áp, biết tự lực, hợp tác”.

“Trẻ biết yêu thương – trải nghiệm mỗi ngày” hòa mình với thiên nhiên trải nghiệm thực tế.

Từ đó, trẻ sẽ có năng lực sinh tồn mạnh mẽ hơn, phát huy sức mạnh sau này để trẻ vươn đến tương lai.

Cơ sở vật chất của trường mầm non đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục và phát triển của trẻ. Với cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng các yêu cầu của một môi trường học tập tốt nhất cho trẻ. Trường có các hệ thống phòng học, phòng đa chức năng, thư viện, phòng nghệ thuật, phòng tiếng anh, sân chơi, hồ bơi… đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, phục vụ quá trình giảng dạy của thầy cô và nhu cầu học tập của trẻ một cách tốt nhất.

Ngoài kiến thức trẻ được tiếp thu trên lớp thì các hoạt động ngoại khóa của trường cũng giúp trẻ trải nghiệm thực tế, khám phá năng lực của bản thân. Các hoạt động ngoại khóa tại Trường mầm non Hà Thanh bao gồm:

+ Các câu lạc bộ ngoại khóa trong giờ học giúp trẻ học tập, giải trí, thư giãn, rèn luyện thể chất và bồi dưỡng năng khiếu ngay từ sớm như: aerobic, yoga, tiếng anh, hội họa, các môn thể thao bổ ích,…

+ Các cuộc thi năng khiếu/học thuật tại trường.

+ Ngày hội vui chơi, giải trí.

+ Các hoạt động thực hành, dã ngoại.

+ Trang bị các kỹ năng sống cho trẻ , một trong những hành trang cần thiết để trở thành công dân toàn cầu như:

Kỹ năng giao tiếp và hoạt động nhóm.

Kỹ năng tư duy logic, sáng tạo, tôn trọng người khác và thể hiện quan điểm cá nhân.

Kỹ năng tự lập, giữ gìn vệ sinh, tự bảo vệ bản thân trước các tình huống xấu.

Kỹ năng hành xử với bạn bè, bố mẹ, thầy cô, những người xung quanh

+ Trẻ được kết nối với thiên nhiên thông qua các hoạt động: trồng cây xanh, trồng rau, chăm sóc cây và rau trong vườn, chơi với cát, dạo chơi ngoài trời, hít thở không khí trong lành, lắng nghe và phân biệt các âm thanh của thiên nhiên…Thiên nhiên thật phong phú và hấp dẫn, đó là nguồn vô tận nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ.

Với tất cả lòng yêu trẻ và niềm khao khát làm việc hết mình vì sự nghiệp giáo dục trẻ mầm non, Trường mầm non Hà Thanh chúng tôi mong muốn được quý phụ huynh tin tưởng, lựa chọn làm nơi đồng hành tạo nền tảng cho bé vững vàng, cho ba mẹ an tâm!

tin tức & sự kiện